Top Xe Đẩy Bán Hàng Vỉa Hè Ấn Tượng, Giá Tốt, Thịnh Hành 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến bán hàng vỉa hè, có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là công việc đơn giản, kiếm được ít tiền. Nhưng trên thực tế, quy trình kinh doanh mở bán vỉa hè cũng khá rắc rối. Bù lại, lợi nhuận mà nó mang lại khả quan và chúng ta hoàn toàn có thể làm giàu từ mô hình này. Một trợ thủ đắc lực của buôn bán vỉa hè không thể không kể đến đó là những chiếc xe đẩy, quầy bán hàng. Đừng bỏ qua Top Xe Đẩy Bán Hàng Vỉa Hè Ấn Tượng, Giá Tốt, Thịnh Hành 2022 cùng INOX XUYÊN Á qua bài viết sau nhé.

ban-hang-via-he
Bán hàng vỉa hè

Bán hàng vỉa hè cần chuẩn bị những gì?

Nhiều người kinh doanh thường thắc mắc khi bán hàng vỉa hè cần những gì? Bạn nên tham khảo các thông tin sau để có cách bán hàng vỉa hè hiệu quả.

Nghiên cứu thị trường

Hiện nay, buôn bán vỉa hè rất đa dạng về hình thức lẫn mặt hàng. Từ bán hàng rong trên vỉa hè, quầy bán hàng vỉa hè đến xe đẩy bán hàng vỉa hè. Với những mô hình này thì đối tượng tiếp cận có thể là học sinh – sinh viên, người lao động, giới trẻ,… Tùy vào sản phẩm kinh doanh mà mỗi quán sẽ có những khách hàng mục tiêu khác nhau.

Dù kinh doanh bất kỳ lĩnh vực hay hình thức nào, bạn cũng nên có bước tìm hiểu và nghiên cứu. Đây chính là khâu giúp chúng ta xác định được xu hướng của thị trường. Từ đó, bạn sẽ có những định hướng nên kinh doanh mô hình nào? Buôn bán sản phẩm gì? Đối tượng khách hàng là ai?… để mang về hiệu quả cao nhất và hạn chế rủi ro thua lỗ.

Bên cạnh đó, trong quá trình nghiên cứu, bạn sẽ có thêm những kiến thức liên quan về kinh nghiệm bán hàng vỉa hè. Nhờ đó, giúp bạn bỏ qua những vấn đề không cần thiết, đỡ mất thời gian, công sức và tiền bạc. Việc chuẩn bị kinh doanh diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn.

Lập bản kế hoạch

Lên ý tưởng và có một bản kế hoạch được liệt kê chi tiết trước khi bắt đầu kinh doanh là một bước không thể thiếu. Nó giúp chúng ta kiểm soát được các công việc cần làm, cần chuẩn bị theo từng giai đoạn thời gian. Bạn sẽ không bị bỏ sót các công đoạn. Hạn chế rủi ro có thể gặp phải nếu được dự kiến trước. Khi đi vào hoạt động kinh doanh, tránh được thiếu sót. Xử lý nhanh chóng, kịp thời các nguy cơ đột ngột phát sinh. Kiểm soát nguồn ngân sách, hạn chế phát sinh gây lãng phí. Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Để lập kế hoạch bán hàng vỉa hè, bạn có thể chú ý các khoản mục sau:

 • Thời gian chuẩn bị, thời gian đi vào hoạt động.
 • Ngân sách dự kiến: chi phí mua xe đẩy, thuê mặt bằng (nếu có), chi phí nguyên – vật liệu, nhân sự,…
 • Các rủi ro, phát sinh trong quá trình hoạt động: lãi/lỗ, hư hỏng trang thiết bị, cơ sở vật chất,…
 • Mô hình kinh doanh: mở cửa hàng cố định hay bán xe đẩy lưu động, bán vỉa hè hay thuê cửa hàng,…
 • Đối tượng khách hàng mục tiêu: học sinh, sinh viên, thanh niên, người lao động, người cao tuổi,…
 • Các nhà cung cấp, nguồn đầu vào
 • Chiến lược quảng bá, truyền thông,…

Trang bị kiến thức về Luật

Để có thể bắt đầu bán hàng vỉa hè, bạn cần nên nắm rõ hai Luật sau:

 • Pháp Luật hiện hành: Điều 35 Luật giao thông đường bộ năm 2008 cho biết, vỉa hè chỉ được sử dụng vào mục đích giao thông; tất cả các mục đích sử dụng khác cần được sự cho phép của UBND cấp tỉnh; nhưng không được làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông. Vậy, bán hàng trên vỉa hè phạt bao nhiêu? Căn cứ khoản 1 Điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: đối với hành vi buôn bán lấn chiếm vỉa hè có thể phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức.
 • Luật kinh doanh vỉa hè hay còn gọi là Luật ngầm: khi buôn bán vỉa hè tại một khu vực nào đó, bạn cần tìm hiểu về người hoặc nhóm người nắm địa bàn đó. Sau đó, bạn phải liên hệ họ và tiến hành “làm Luật” để nhận được sự “bảo kê” cho công việc làm ăn sau này được thuận lợi.

Ưu và nhược điểm của việc bán hàng vỉa hè?

Dù bạn kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào thì vẫn luôn sẽ có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Bán hàng vỉa hè cũng vậy, nó sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn nên biết. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về ngành và đưa ra được định hướng kinh doanh cho mình.

Về ưu điểm

Chi phí thuê mặt bằng không quá cao: Để thuê được một mặt bằng đẹp, rộng rãi mở cửa hàng, chắc chắn bạn phải bỏ ra một số tiền khá nhiều. Tuy nhiên, nếu thuê địa điểm bán hàng vỉa hè, phí này sẽ thấp hơn hoặc có thể không mất phí.

Nguồn vốn bỏ ra thấp: Cùng với lợi ích từ tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, khi buôn bán vỉa hè, bạn sẽ giảm thêm được các khoản như: không cần tốn nhiều tiền để đầu tư trang trí; sử dụng ít bàn ghế và trang thiết bị đơn giản. Nhờ vậy mà nguồn vốn bỏ ra không quá nhiều. Khi thu hồi lại vốn cũng nhanh hơn.

Giá sản phẩm rẻ: so với mức giá tại các cửa hàng, khi mua sản phẩm tại hàng quán vỉa hè, mức giá thông thường sẽ thấp hơn. Bởi chi phí đầu tư không quá cao dẫn đến giá bán ra của các mặt hàng này tương đối rẻ.

Về nhược điểm

Tỉ lệ cạnh tranh cao: mô hình bán hàng vỉa hè không đòi hỏi chi phí đầu tư và trình độ quá cao nên ai cũng có thể mở ra kinh doanh. Từ đó, việc cạnh tranh với những đối thủ xung quanh là không thể tránh khỏi. Thậm chí, đôi khi còn xảy ra mâu thuẫn, xung đột khiến việc kinh doanh bị ảnh hưởng.

Thay đổi thời tiết: yếu tố thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến những người bán hàng vỉa hè. Thông thường, các quán vỉa hè chỉ được che chắn tạm bợ bởi bạt, cao su hay dù. Nếu gặp phải trời mưa to, gió lớn thì khách hàng hoặc đồ đạc rất dễ bị ướt. Công việc kinh doanh phải bị gián đoạn gây ảnh hưởng năng suất.

An toàn vệ sinh thực phẩm: đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hành vi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng tại các quán vỉa hè, xe đẩy bán vỉa hè,… Do đó, bạn cần chú ý bảo đảm vệ sinh không những về sản phẩm kinh doanh mà còn cả về thẩm mỹ của quán, khuôn viên quán.

Các phát sinh khác như: dễ mất đồ hoặc bị quỵt tiền do quán đông mà nhân sự kiểm soát quán vỉa hè thì ít. Đôi khi, bạn còn gặp các vụ lừa đảo nếu thiếu cảnh giác.

ban-hang-rong-tren-via-he
Bán hàng rong trên vỉa hè

Bí quyết bán hàng vỉa hè hiệu quả

Mẹo tìm địa điểm bán hàng vỉa hè chi phí thấp nhưng đông khách

Địa điểm bán hàng vỉa hè thường ảnh hưởng đến việc tiếp cận khách hàng. Ai cũng muốn buôn bán tại những khu vực đông người, có mặt tiền tốt để mọi người dễ biết đến thương hiệu và mua hàng. Tuy nhiên, giá thuê tại những vị trí này thường rất đắt đỏ.

Nếu bạn là người mới tập tành kinh doanh hoặc có nguồn ngân sách đầu tư eo hẹp thì vấn đề tìm được một mặt bằng để mở bán hàng rất khó khăn. Thay vì chi một số tiền lớn mướn mặt bằng đẹp, rộng, giá cao. Bạn nên lựa chọn thuê một vị trí nhỏ, thuận lợi như gần bệnh viện, trường học, chợ,… Như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Đồng thời, hạn chế được nguy cơ kinh doanh thua lỗ.

Ngoài ra, khi thuê vỉa hè để buôn bán, bạn nên chú ý đến các vấn đề giấy tờ liên quan. Đảm bảo việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và hợp pháp.

Nên bán món gì để không bị ế

Hiện nay, kinh doanh xe đẩy bán hàng vỉa hè rất phổ biến. Vậy, câu hỏi đặt ra là: Bán vỉa hè nên bán gì? Các sản phẩm hay được lựa chọn bán để không bị ế có thể kể đến như:

 • Xe đẩy cà phê vỉa hè hay còn gọi với cái tên gần gũi khác là xe cà phê take away. Đây là mô hình được rất nhiều người yêu thích. Lượng khách của nó rất đông, từ thanh niên, người lao động cho đến người già. Bất kể thế hệ nào cũng đều có sở thích uống cà phê hoặc ra quán cà phê ngồi tán gẫu với nhau. Hầu như, thời gian nào trong ngày, các quán cà phê cũng đều có khách. Riêng nguồn khách của các xe cafe take away thường đông khách vào buổi sáng.
 • Buôn bán vỉa hè với quán sinh tố, nước ép trái cây: như chúng ta đã biết, các sản phẩm được chế biến từ hoa quả mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, các hàng quán bán sinh tố, nước ép cũng thu hút nhiều khách hàng. Hiện nay, không những người tiêu dùng nữ thích uống nước trái cây mà kể cả khách nam cũng lựa chọn thức uống này. Vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp làm đẹp cho da. Chính vì thế, khi kinh doanh xe bán sinh tố, nước ép, bạn sẽ không phải lo việc thiếu khách hàng.
 • Quán trà sữa bán vỉa hè: trà sữa là một trong những thức uống gây sốt trong cộng đồng và chưa có dấu hiệu tuột dốc. Cùng với nhiều thương hiệu kinh doanh nổi tiếng, các quán trà sữa vỉa hè, xe trà sữa ra đời nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Lượng khách hàng có nhu cầu cao nên bán trà sữa là ngành mang lại doanh thu khá cao và ổn định. Bạn có thể yên tâm khi chọn để khởi nghiệp mà không lo bị ế.
 • Quán nước mía vỉa hè: tuy là thức uống truyền thống nhưng nhu cầu của khách hàng mua nước mía vẫn rất cao. Nhất là lượng người mua thường đông vào những ngày nắng nóng hoặc các dịp lễ, hội. Kinh doanh xe nước mía không tốn quá nhiều vốn nhưng lợi nhuận nhận được lại rất khả quan. Xứng đáng nằm trong top các ngành nghề, sản phẩm nên bán bắt đầu khởi nghiệp.

Ngoài ra, còn rất nhiều mặt hàng khác để bán vỉa hè mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mô hình kinh doanh của mình như: bán bánh mì chả cá, bán đồ ăn vặt, bán trà đá,…

ban-ca-phe-via-he
Bán cà phê vỉa hè

Lựa chọn mẫu xe bán hàng vỉa hè đẹp, bền, ấn tượng nhất năm 2022

Để kinh doanh vỉa hè thành công thì không thể thiếu một chiếc xe đẩy bán hàng vỉa hè chất lượng và tiện dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã cũng như hãng sản xuất để người mua lựa chọn. Quan trọng là chúng ta phải tìm nơi mua hàng uy tín nhằm tránh mua phải xe kém chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số dòng xe đẩy của INOX XUYÊN Á sau, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn khi mua hàng tại đây.

xe-ban-sinh-to-nuoc-ep-1m2
Xe bán sinh tố và nước ép với kích thước 1m2
xe trà trái cây
Xe trà trái cây
xe-tra-sua-ca-phe-1m2
Xe trà sữa và cà phê 1m2
xe-ban-nuoc-mia-sau-rieng
Xe bán nước mía sầu riêng
Xe bán đồ ăn vặt
Xe bán đồ ăn vặt

Báo giá các dòng xe đẩy bán hàng vỉa hè tại Inoxxuyena.com

Giá xe đẩy hiện nay trên thị trường thường bị phụ thuộc vào các yếu tố như: chất liệu, kích thước, tính năng, nơi mua hàng. Tại Inoxxuyena.com, giá xe bán vỉa hè được phân khúc từ cao cấp đến bình dân nên phù hợp với nhu cầu đa dạng của thị trường. Mức giá dao động từ 5 – 20 triệu đồng, tùy từng thời điểm khác nhau.

Ngoài cung cấp các mẫu có sẵn, INOX XUYÊN Á còn nhận đặt hàng và gia công theo yêu cầu. Giá cụ thể sẽ được nhân viên tư vấn rõ ràng, minh bạch trước khi khách hàng mua hàng.

Inoxxuyena.com – Đơn vị cung cấp mẫu xe bán hàng vỉa hè uy tín, chất lượng

INOX XUYÊN Á tự hào là đơn vị cung cấp mẫu xe bán hàng vỉa hè uy tín, chất lượng bởi những ưu điểm sau:

 • Chuyên các dòng sản phẩm xe đẩy: cung cấp xe đẩy bán hàng vỉa hè với nhiều mẫu đa dạng như: xe đẩy bán cà phê, xe trà sữa, xe bán sinh tố, nước ép trái cây, xe nước mía vỉa hè,…
 • Chất lượng xe đẩy tốt nhất thị trường: các mẫu xe đẩy lưu động tại đây được làm từ 100% inox thật, nhất là dòng inox cao cấp 304. Nhờ đó, sản phẩm luôn có độ bền và tuổi thọ cao. Bạn có thể yên tâm sử dụng kinh doanh lâu dài.
 • Giá thành hợp lý: INOX XUYÊN Á là xưởng sản xuất trực tiếp các loại xe đẩy. Do đó, khi mua hàng tại đây sẽ không qua bất kỳ trung gian nào, đảm bảo bạn được mua sản phẩm với giá gốc và rẻ.
 • Chế độ hậu mãi tốt: vì là xưởng sản xuất nên các vấn đề liên quan bảo hành sản phẩm sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời hơn so với khi mua tại cửa hàng, đại lý. Ngoài ra, để thu hút khách hàng, INOX XUYÊN Á hỗ trợ khách hàng tốt nhất với thời gian bảo hành dài hạn, có thể lên đến 36 tháng.

Nếu có nhu cầu tư vấn và mua hàng, bạn hãy liên hệ ngay theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ kịp thời nhất.

INOX XUYÊN Á – XE BÁN HÀNG SỐ 1 VIỆT NAM

Hotline: 0966.220.995

E-mail: inoxxuyena@gmail.com

Địa chỉ:

122/17 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân bình, TP.HCM

122/23 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân bình, TP.HCM