Có nên mua thanh lý xe cà phê mang đi giá rẻ? Ưu và nhược điểm

Đánh giá bài viết

Hiện nay, có nhiều người chọn mua thanh lý xe cà phê mang đi giá rẻ vì tiết kiệm chi phí. Vậy có nên mua xe cafe take away cũ không và làm sao để mua xe đẩy chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau của Inox Xuyên Á.

Nguồn gốc các xe cà phê thanh lý giá rẻ

Hầu hết những người thanh lý xe cà phê mang đi giá rẻ sẽ xuất phát từ những lý do như sau:

 • Người bán muốn kinh doanh lĩnh vực khác.
 • Việc kinh doanh xe cafe ế ẩm, không thu hút được nhiều khách hàng.
 • Xe đẩy người bán mua là loại kém chất lượng, nên muốn thanh lý để tìm mua xe tốt hơn.
 • Người bán muốn mua xe đẩy có kích thước to hơn, nên thanh lý các xe cũ.
 • Xe cà phê thanh lý là mẫu tồn kho, kém chất lượng từ đại lý cũ.

Bạn cần biết rằng các xe thanh lý cũ thường xuất phát từ nguồn gốc không uy tín, chất lượng. Các xe này còn có nhiều nhược điểm, nhiều điều cần lưu ý bạn nên biết trước khi mua.

Nên chọn mua xe đẩy mới vì nguồn các xe cafe thanh ký không được bảo đảm

Ưu điểm khi mua thanh lý xe cà phê mang đi giá rẻ

Ưu điểm lớn nhất khi bạn mua xe thanh lý là tiết kiệm được chi phí nhiều hơn. So với việc mua xe mới 100%, các xe cũ sẽ có giá rẻ hơn từ 20-50%. Điều này giúp các bạn mới khởi nghiệp tiết kiệm thêm chi phí, để đầu tư mua nguyên liệu, vật dụng khác.

Nhược điểm khi mua thanh lý xe cà phê mang đi giá rẻ

Tuy việc mua xe đẩy thanh lý có thể tiết kiệm được chi phí, nhưng lại đem đến nhiều rủi ro. Bạn cần biết những nhược điểm khi mua xe nhượng lại là:

Chất lượng xe không được đảm bảo

Các xe inox tại Inox Xuyên Á làm từ chất liệu inox 304, đảm bảo độ bền, đẹp, không hoen gỉ. Tuy nhiên, có nhiều cơ sở vì tiết kiệm lại làm xe từ chất liệu inox 201, khiến xe cà phê dễ bị hoen gỉ sau khi sử dụng.

Nếu mua xe mới, bạn có thể biết địa chỉ bán có uy tín không, xe có làm từ chất liệu inox 304 thật không. Còn khi mua thanh lý xe cà phê mang đi giá rẻ, bạn sẽ rất khó khăn khi kiểm định chất lượng xe.

Mẫu xe bán cà phê làm từ inox 304 ấn tượng tại Inox Xuyên Á

Ảnh hưởng đến năng suất làm việc lâu dài

Nếu bạn lỡ may mua phải xe đẩy kém chất lượng, người bán sẽ phải gặp rất nhiều vấn đề. Như việc di chuyển khó khăn vì bánh xe có vấn đề, xe nhanh xập xệ sau thời gian dài sử dụng, decal bị bạc màu,…

Trong khi đó, các xe cà phê mới đảm bảo linh hoạt, dễ di chuyển hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng xe đẩy bị hỏng giữa chừng khi đang di chuyển vì đây là điều rất tệ. Bạn sẽ mất nhiều chi phí sửa chữa hơn khi mua các xe thanh lý, có khi còn cao hơn cả việc mua xe mới.

Tính thẩm mỹ kém hơn

Đối với việc kinh doanh đồ uống, các xe đẩy cần phải luôn sáng bóng, sạch sẽ, thì mới dễ thu hút khách hàng. Các xe cà phê cũ, kém thẩm mỹ sẽ khó tiếp cận được khách hơn, không được đẹp như xe mới.

Do đó, việc mua thanh lý xe cà phê mang đi giá rẻ chỉ khiến bạn mất khách. Bên cạnh đó, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong buôn bán, khiến dễ nản chí.

Các xe cũ thường không có bảo hành

Quyền lợi của người mua xe thanh lý sẽ không được bảo đảm, khi bạn mua của các cá nhân, đại lý nhỏ lẻ. Các chính sách hậu mãi hay chế độ bảo hành đều không có.

Vì thế, đến lúc có trục trặc, bạn sẽ không biết tìm đến ai. Lúc này, bạn cần phải bỏ tiền túi ra sửa, khiến chi phí lại tăng lên gấp bội.

Inox Xuyên Á có chế độ bảo hành xe cà phê lên đến 3 năm

Kinh nghiệm mua xe cà phê mang đi giá rẻ, uy tín, chất lượng

Bạn có thể lựa chọn các đơn vị chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao để mua xe đẩy mới giá rẻ nhưng vẫn đẹp, bền bỉ. Một số kinh nghiệm có thể áp dụng để mua xe đẩy cà phê tốt là:

Chất liệu xe cà phê

Bạn cần lựa chọn các xe cà phê làm từ chất liệu inox 304, chứ không phải gỗ, nhôm hay inox 201. Chỉ có chất liệu inox 304 mới đem lại sự bền bỉ, không hoen gỉ, thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý phần bánh xe di chuyển. Bánh xe phải làm từ chất liệu tốt, có thể xoay 360 độ và có chốt an toàn. Các mối hàn trên xe cần chắc chắn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua xe cà phê mang đi

Bạn không nên mua thanh lý xe cà phê mang đi giá rẻ mà hãy mua xe mới tại những địa chỉ uy tín, chất lượng như Inox Xuyên Á. Địa chỉ có những ưu điểm như sau:

 • Chế độ bảo hành lên đến 3 năm, với chế độ hậu mãi trọn đời cho khách hàng.
 • Cam kết giá rẻ nhất thị trường, chất lượng tốt nhất và dùng lâu dài.
 • Xe được sản xuất tại xưởng với giá gốc, vận chuyển trên toàn quốc.
 • Trang trí, thiết kế theo ý muốn và yêu cầu khách hàng.
 • Xe chống hoen gỉ, dễ lau chùi, vệ sinh, chịu tải tốt.
 • Ngăn chứa đồ rộng rãi, với mái che mưa nắng tiện lợi cho khách hàng.
Địa chỉ uy tín để mua xe cà phê mang đi giá rẻ

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp có nên mua thanh lý xe cà phê mang đi giá rẻ hay không. Nếu muốn được tư vấn về xe đẩy uy tín TP.HCM, hãy liên hệ với hotline: 0797178787 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.