Hướng dẫn cách đăng ký grab food cho cửa hàng, quầy hàng nhanh chóng và nhiều ưu đãi

5/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ phát triển mạnh mẽ là cơ hội cho nhiều ngành nếu biết nắm bắt thời cơ. Trong đó, sự ra đời của dịch vụ giao đồ ăn như Grabfood đã mở màng cho những thành công rực rỡ của lĩnh vực kinh doanh ăn uống Online. Nhiều nhà hàng, quán ăn đã tăng doanh thu vượt trội nhờ làm đối tác với Grabfood. Nếu chưa biết cách đăng ký grab food cho cửa hàng, quầy hàng nhanh chóng và nhiều ưu đãi, INOX XUYÊN Á sẽ hướng dẫn qua bài viết sau. Tìm hiểu và đăng ký ngay nhé.

1. Grab Food là gì?

Grab Food là ứng dụng mà khách hàng có thể dùng để đặt và chờ giao đồ ăn từ các quán, nhà hàng. Đây là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi Grab.
Có tác dụng kết nối các nhà hàng, quán ăn tại địa phương với tất cả mọi người. Thông qua ứng dụng, khách hàng có thể tham khảo nhiều món ăn từ các nhà hàng khác nhau. Sau đó đặt đơn và chờ nhận hàng từ nhân viên giao thức ăn của Grab.
Dịch vụ Grab Food hiện nay đang có mặt tại: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Gia Lai, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ An.

Grab-food-la-gi
Grab Food là gì?

2. Lợi ích khi biết cách đăng ký Grab Food cho cửa hàng, quầy hàng

 • Tiếp cận hàng triệu khách hàng: Tăng trưởng doanh số bán hàng và quảng bá thương hiệu đến hàng triệu khách hàng đang tìm kiếm món ăn mỗi ngày trên Grabfood.
 • Tiết kiệm chi phí nhân sự: Món ngon của nhà hàng sẽ được giao nhanh chóng đến tận tay thực khách với đội ngũ Đối tác tài xế Grab đông đảo và luôn sẵn sàng.
 • Dễ dàng quản lý: Chủ động kiểm soát đơn hàng, Giờ đóng/mở cửa, kiểm tra doanh số mỗi ngày dễ dàng thông qua ứng dụng Grab Merchant. Giao hàng nhanh sẽ giúp khách hàng hài lòng về dịch vụ và tăng cơ hội mua lại lần sau. Nhờ đó, tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Hệ thống giao hàng và thanh toán có sẵn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức. Chủ quán không cần phải tự thuê và quản lý nhân viên giao hàng.
 • Tăng độ tin cậy của khách hàng nhờ các đánh giá tích cực trên ứng dụng. Nhiều khách hàng sẽ dựa trên các đánh giá để quyết định mua hàng. Nếu bạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt thì đây sẽ là cơ hội để thu hút các khách hàng mới.
 • Bên cạnh việc kinh doanh riêng thì đăng ký bán hàng Grab food sẽ tăng thêm một nguồn thu cùng như độ nhận diện thương hiệu mà không tốn quá nhiều chi phí.
loi-ich-khi-dang-ky-grab-food
Lợi ích khi đăng ký làm đối tác Grab food

3. Hướng dẫn cách đăng ký grab food cho cửa hàng, quầy hàng nhanh chóng

3.1. Cách đăng ký Grab food trực tiếp với Grab

 • Bước 1: Đăng ký thông tin qua Website

Truy cập website: https://www.grab.com/vn/merchant/food/ và điền thông tin của Nhà hàng theo mẫu có sẵn, bao gồm:
– Tên Nhà hàng/ Quán ăn
– Người đại diện
– Thành phố
– Quận
– Số lượng chi nhánh
– Số lượng đơn hàng
– Loại món ăn
– Địa chỉ kinh doanh
– Số điện thoại
– Email
– Loại hình kinh doanh

Sau đó, bạn nhấn chọn vào ô “Tôi không phải là người máy” để xác minh. Cuối cùng là chọn “Submit” để gửi đơn đăng ký làm đối tác Grabfood đến Grab.

Ở bước này, Bạn cần lưu ý đọc kỹ phần “Thông báo Bảo mật của Grab” trước khi chọn “Submit”. Đồng thời, kiểm tra lại các thông tin đã điền, nhất là phần email và số điện thoại phải chính xác để nhân viên hỗ trợ của Grab có thể liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

 • Bước 2: Cung cấp các thông tin chi tiết của Nhà hàng

Kiểm tra Email thường xuyên để theo dõi Email được gửi từ Grab với tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên Grabfood”. Truy cập vào đường dẫn và nhập mã truy cập, hướng dẫn trong email này. Điền thông tin theo hướng dẫn từ liên kết được cung cấp trong email.

Ngoài việc điền thông tin, Grab sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị các tài liệu cần thiết để hoàn tất toàn bộ thủ tục trong một lần làm việc với nhân viên kinh doanh. Gồm:

Thông tin chủ cửa hàng/ doanh nghiệp
– Email (Email cửa hàng và người đại diện Pháp luật
– Hình chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu
– Hình chụp chứng minh tài khoản ngân hàng: Thông tin tài khoản ngân hàng (tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh, mã số chi nhánh). Tên tài khoản ngân hàng phải là tên của người đứng tên ký hợp đồng (đối với cửa hàng truyền thống và Hộ kinh doanh) hoặc là tài khoản công ty (đối với Công ty).

Thông tin cửa hàng/ doanh nghiệp
– Hình chụp Giấy phép đăng ký kinh doanh (bắt buộc đối với Hộ kinh doanh cá nhân và Công ty).
– Giấy ủy quyền có dấu mộc công ty (nếu có): chú ý giấy ủy quyền chỉ sử dụng để ủy quyền ký Hợp đồng, không dùng để ủy quyền nhận tiền.
– Hình ảnh thực đơn và món ăn.
– Hình chụp giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (bắt buộc đối với Hộ kinh doanh cá nhân và Công ty).

Ở bước này bạn cần lưu ý các vấn đề sau:
– Bạn nên kiểm tra tất cả các hòm thư của Gmail như hòm thư chính, thư rác, quảng cáo để bảo đảm không bỏ sót Email nào từ Grab nhé.
– Trong vòng 72 giờ kể từ khi Email được gửi, bạn cần xác nhận thông tin đăng ký cho Grab. Nếu quá thời gian trên, việc đăng ký trước đó sẽ bị vô hiệu và bạn phải thực hiện lại từ đầu.

 • Bước 3: Nhận tư vấn của Grab Food

Sau khi nhận được phản hồi từ người đăng ký và xác nhận đúng yêu cầu. Nhân viên Grab sẽ liên hệ lại tư vấn các bước tiếp theo để hoàn tất đăng ký và ký hợp đồng.

Tiếp theo, bạn thực hiện theo hướng dẫn và gửi các giấy tờ về địa chỉ tiếp nhận. Nếu ở khu vực Hồ Chí Minh, bạn có thể đến trực tiếp tòa nhà Mapletree Business Center, Tầng 15, 1060 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

Nhân viên phụ trách của Grab sẽ kiểm tra lại các giấy tờ yêu cầu và gửi cho bạn hợp đồng nếu hợp lệ. Thời gian ký kết hợp đồng sau 3 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ. Trong hợp đồng sẽ ghi rõ các điều khoản giữa hai bên, bạn nên đọc kĩ. Nếu bạn đồng ý thì ký tên và gửi lại cho Grab theo hướng dẫn.

 • Bước 4: Theo dõi quá trình đăng ký qua email

Để theo dõi quá trình đăng ký bán hàng trên Grab Food, bạn nên thường xuyên kiểm tra email. Cập nhật các thông tin như: thông báo đăng ký thành công, thông báo chính thức trở thành đối tác.

 • Bước 5: Đăng nhập ứng dụng và trở thành đối tác Grabfood

Sau khi nhận được thông báo chính thức trở thành đối tác Grabfood, bạn mở ứng dụng Grab Merchant và nhập thông tin nhà hàng lên hệ thống như thực đơn, giá bán, hình ảnh.

Ở bước này, bạn lưu ý nhập mô tả món ăn cụ thể, hình ảnh rõ nét, hấp dẫn để tạo ấn tượng tốt và thu hút khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu và sử dụng các dịch vụ Grabfood cung cấp như tạo mã khuyến mãi, mã freeship,… để thúc đẩy bán hàng và tăng doanh thu.

Với 5 bước trên, bạn đã hoàn thành xong cách đăng ký bán hàng trên grab food cho cửa hàng, quầy hàng trực tiếp với Grab. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký đối tác nhà hàng grab qua các phần mềm hỗ trợ khác như PosApp FnB, Sapo FnB,…

cach-dang-ky-grab-food-truc-tiep-qua-website
Cách đăng ký Grab food trực tiếp qua website

3.2. Cách đăng ký Grab food qua phần mềm

Cách làm Grab food qua PosApp

 • Khách hàng truy cập liên kết đăng ký từ PosApp FnB và nhập thông tin theo yêu cầu.
  PosApp FnB gửi thông tin của doanh nghiệp đến Grab và hỗ trợ hoàn thành đăng ký.
 • Sau khi Grab duyệt yêu cầu và gửi hợp đồng. PosApp FnB thiết lập đồng bộ các thông tin của doanh nghiệp với GrabFood.
 • Doanh nghiệp nhận đơn hàng Grabfood trên nền tảng PosApp FnB. Kiểm soát tất cả các đơn hàng và các dịch vụ liên quan trực tiếp tại đây, không cần qua ứng dụng Grab food.
 • Đăng ký ngay tại đây: https://posapp.vn/dang-ky-ban-hang-tren-grab
cach-dang-ky-grabfood-qua-phan-mem-posapp
Cách đăng ký Grab food qua phần mềm PosApp

Đăng ký GrabFood qua phần mềm Sapo FnB

Khi đăng ký nhà hàng grab qua phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB, cửa hàng hay quầy hàng có thể nhận được những ưu đãi hấp dẫn như:

 • Phí dịch vụ: đối với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hỗ trợ chỉ thu 25% trên mỗi đơn hàng. Đối với khu vực tỉnh hoặc thành phố khác, doanh nghiệp được ưu đãi giảm 20% trên mỗi đơn hàng.
 • Xét duyệt hồ sơ nhanh chóng: thời gian từ lúc đăng ký đến khi trở thành đối tác sẽ giảm một nửa so với quy trình đăng ký trực tiếp qua Grab.
 • Đồng bộ với tiện ích của phần mềm quản lý Sapo FnB: các đơn hàng của nhà hàng sẽ được đồng bộ với Sapo, từ đó giúp chủ doanh nghiệp nhận đơn nhanh chóng và kiểm soát đơn hàng dễ dàng hơn.
  Đăng ký hoặc nhận tư vấn tại đây: https://www.sapo.vn/

4. Những thắc mắc thường gặp khi đăng ký Grabfood

Đăng ký Grab Food có mất phí không?

Kể từ ngày 23/02/2021, Grab sẽ thu Phí Hỗ Trợ Thương Nhân Mới là 1 triệu đồng đối với mỗi Thương Nhân GrabFood tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội khi đăng ký mới. Thương Nhân sẽ thanh toán Phí Kích Hoạt bằng cách chuyển khoản vào tài khoản bên dưới (hoặc một tài khoản khác do Grab chỉ định và thông báo đến Thương Nhân tùy từng thời điểm).

 • Tên Tài khoản: Công ty TNHH Grab
 • Số tài Khoản: 152010000119
 • Tên Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.
 • Chi Nhánh: Chi Nhánh Nam Sài Gòn.
 • Địa chỉ: Tầng trệt, T1,T1 Tòa Nhà V, Plot V, KĐTM Him Lam, 23 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng , Quận 7 , TP. HCM.

Ngoài ra, Grab có thu Phí Dịch Vụ: đây là phí hoa hồng dựa trên doanh số bán ra của Thương Nhân theo tỷ lệ quy định tại hợp đồng dịch vụ thương mại điện tử giữa Grab và Thương Nhân.

dang-ky-grabfood-co-mat-phi-khong
Những thắc mắc thường gặp khi đăng ký Grab food

Hồ sơ đăng ký Grab Food cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Như bước 2 đã hướng dẫn cách hợp tác với grab food ở trên, bạn bắt buộc phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đối với cá nhân gồm: CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Đối với Hộ kinh doanh cá nhân và Công ty: Giấy phép Đăng ký kinh doanh (ĐKKD), Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy ủy quyền có mộc công ty để ủy quyền ký kết hợp đồng (nếu có).
 • Ngoài ra, chủ quán cần chuẩn bị thêm trang thiết bị sau: Thực đơn, các hình ảnh và thông tin liên quan về món ăn; dụng cụ ăn uống dùng một lần: hộp – thìa nhựa, đũa, bao nilon,…; máy in hóa đơn.

Mức chiết khấu khi bán đồ ăn trên Grab Food là bao nhiêu?

Theo chính sách mới nhất hiện nay, Grab Food sẽ thu 25% – 30% trên tổng giá trị đơn hàng của đối tác. Tuy nhiên, khi đăng ký Grab Food qua các phần mềm, chủ doanh nghiệp có thể được giảm từ 5 – 10%, chẳng hạn như phần mềm Sapo FnB.

Khi nào nhận được thanh toán từ Grabfood?

Tiền hàng sẽ được chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của Đối tác trong vòng 3 ngày làm việc. Đối tác có thể đối soát doanh thu từ báo cáo qua email và Grab Merchant App.

Cách đặt tên trên app GrabFood

Theo quy định của Grab Food, tên nhà hàng chỉ được đặt một lần duy nhất. Trường hợp đổi tên khác, Grab sẽ mặc định là quán mới và sẽ thu phí như quán đăng ký mới. Vì vậy, bạn nên đặt tên quán sao cho dễ nhớ và ấn tượng với khách hàng.

Tổng kết

Trên đây là các cách đăng ký grab food và những vấn đề liên quan. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có kế hoạch đăng ký dịch vụ của Grab nhằm tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, kinh doanh theo mô hình xe đẩy lưu động cũng là cách để tăng doanh thu nhanh chóng. Bạn có thể tiếp cận trực tiếp với nhiều khách hàng tiềm năng mà không cần mất quá nhiều chi phí. Nếu quan tâm đến loại hình kinh doanh này, bạn nên bắt đầu từ việc tham khảo và mua xe đẩy ở INOX XUYÊN Á tại đây. Đảm bảo cung cấp các sản phẩm hợp nhu cầu và chất lượng nhất cho bạn.

Khi cần tư vấn cụ thể hơn để mua hàng, bạn hãy liên hệ ngay theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ kịp thời nhất.

INOX XUYÊN Á – XE BÁN HÀNG SỐ 1 VIỆT NAM

Hotline: 0966.220.995

E-mail: inoxxuyena@gmail.com

Địa chỉ:

122/17 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân bình, TP.HCM

122/23 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân bình, TP.HCM